Thú cưng hàn quốc được đi học mẫu giáo: ngày 6 tiết, có sổ liên lạc và kiểm tra bài cũ
14 Tháng Mười Hai, 2019
Chihuahua
18 Tháng Mười Hai, 2019

Pug

Chó Pug, hay còn có tên gọi thân thiện khác được nhiều người đặt cho chúng đó là chó mặt xệ. Với khuôn mặt ngộ nghĩnh và dâm đãng, những chú chó Pug đã lấy được tình yêu của rất nhiều gia đình.

Nguồn gốc của chó Pug

Pug là giống chó mặt xệ nổi tiếng xuất hiện khá lâu đời từ Trung Quốc. Được mang đến châu Âu và bắt đầu phát triển rộng rãi vào thế kỷ 16. Chúng trở thành thú cưng rất được yêu thích trong Hoàng gia, đặc biệt là ở Anh và Hà Lan.

Năm 1885, chó Pug được Hiệp hội AKC chính thức công nhận là một giống chó riêng. Từ thế kỷ 19 cho đến nay, dòng chó quý tộc này ngày càng phổ biến, được xếp vào top những giống chó yêu chuộng nhất thế giới.

Ngoại hình của chó Pug

Chó Pug có kích thước trung bình, sở hữu body “vuông”, gọn gàng với những bó cơ săn chắc. Chiều cao khiêm tốn khoảng 25 -35cm tính đến vai, cân nặng từ 6,5 – 10kg khi trưởng thành.

Chó Pug có 2 màu lông chính: Vàng và đen. Khung xương rộng, chân ngắn, cổ to và dày; Cùng với bộ lông mỏng sát da nên mất rất ít thời gian để chăm sóc.

Lý do nên chọn nuôi chó Pug

MẶT XỆ ĐÁNG YÊUKhuôn mặt biểu cảm độc đáo với rất nhiều nếp nhăn của loài chó này khiến những người không yêu thích chó mèo cũng phải ấn tượng ngay trong lần đầu tiên tiếp xúc. Chúng được xếp vào Top 1 giống chó cảnh có khuôn mặt xệ nhất trong tất cả các giống chó mặt xệ.

DỄ GẦN, TÌNH CẢMChó Pug sống tình cảm, gần gũi và thích quấn quýt chủ. Chúng yêu thích trẻ em, sống hòa đồng với mọi người và các loài vật nuôi khác..

THÔNG MINH, CÁ TÍNHDòng chó này cực kì thông minh, có phần ranh mãnh & “đanh đá” dù chúng chỉ có kích thước khiêm tốn. Chúng luôn vui vẻ, ồn ào và đặc biệt hiếu động. Đó là lý do chó Pug trở thành người bạn lý tưởng khiến cuộc sống của mọi gia đình trở nên sôi động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *