Chó Phú Quốc
19 Tháng Mười Hai, 2019
Mèo Muchkin Chân Ngắn
23 Tháng Mười Hai, 2019

Poodle

Miniture Poodle Starring at the camera.

Chó Poodle là một trong những giống chó nhỏ được yêu thích nhất hiện nay vì vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu. Giống chó Poodle được người nuôi đánh giá là dễ nuôi, dễ chăm sóc.

Tuy nhiên, trước khi nuôi bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như hiểu rõ về loài chó cảnh này để đảm bảo bạn cún của bạn sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp nhé.

Nguồn gốc của Poodle

Chó Poodle (hay chó săn vịt) là giống chó chuyên dùng để săn các loại thủy cầm, chủ yếu là vịt. Chúng được biết đến trên khắp Tây Âu vào khoảng 400 năm trước, là hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Hungarian Water Hound và Barbet. Cái tên “Poodle” xuất phát từ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn”.

Ngày nay, giống chó lội nước này được lai tạo thành chó cảnh với hình tượng quý tộc, xinh xắn. Chúng được nuôi trong nhiều gia đình và rất được yêu thích trong giới thú cưng trên toàn thế giới.

Đặc điểm của Poodle

Đây là giống chó có tỉ lệ kích thước loại trung bình. Lớp lông quăn chính là đặc điểm chó Poodle đặc biệt. Vẻ bề ngoài của chúng tạo nên ấn tượng về con chó thông minh, nhanh nhẹn và tích cực đồng thời ngoại hình hài hòa cũng tạo nên ấn tượng về sự sang trọng và lòng tự hào của chúng.

Tính Cách

Chó Poodle là một trong những giống chó nhanh nhẹn, yêu thích hoạt động thể thao. Nhờ vào sự nhanh nhẹn, vâng lời cùng đặc tính nguyên thủy của dòng Retriever là tính thu nhặt khiến cho tính cách chó Poodle có thể tiếp thu nhanh trong quá trình được đào tạo. Cần một không gian đủ rộng rãi để chúng tự do chạy nhảy, vui chơi và hoạt động cả ngày.

Thói Quen Sống

Poodle luôn thích được ở cùng và quan tâm với mọi người và thường cảnh giác hơn với những người lạ. Có thể chúng sẽ chồm lên, cào cấu, hay gầm gừ, nhưng nếu được dạy dỗ sớm thì chúng sẽ thân thiện hơn. Chúng có thể rất nhạy cảm và dễ giật mình. Tuy nhiên, nói chung chó săn vịt rất tốt với trẻ em, vật nuôi khác và những chú chó khác.

Tuổi Thọ

Tuổi thọ của chó Poodle cũng là một trong những con số đáng mơ ước của nhiều giống chó cảnh khác. Tuổi thọ trung bình của giống chó chăn vịt này thông thường hay dao động từ khoảng 12 đến 15 năm. Đó là lý do vì sao nhiều chủ nuôi hiện nay luôn coi chúng giống như một người bạn, thành viên thân thiết trong trong gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *